MÁY NÉN KHÍ CÔNG NGHIÊP YUJIN, MÁY SẤY KHÍ, YUJIN, JMEC,SMD. AFTER C00LER,DẦU MÁY ,BÌNH CHỨA KHÍ,CHUYÊN THI CÔNG SỬA CHỮA

Về chúng tôi

Chất lượng sản phẩm và uy tín là sự sống còn của công ty,đã tạo được niểm tin tưởng tuyệt đối với khách hàng,giúp công ty đã và đang có rất nhiều cơ hội phát triển tạo ra những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất làm hài lòng khách hàng nhất.30년 축적된 기술력과 경험으로 완벽한 제품을 만듭니다 compressor

nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít

Bạn có đang sử dụng một chiếc máy nén khí trục vít?

Bạn có quan tâm tới việc máy nén khí hoạt động như thế nào?

Và làm sao để vận hành máy đúng quy cách?

Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những nguyên lý hoạt động của hệ thống máy nén khí trục vít cũng như cách thức giúp bạn vận hành máy theo đúng tiêu chuẩn của hãng.

1. Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít

máy nén khí trục vít,sử dụng một số công nghệ tiên tiến nhất hiện có trong ngành công nghiệp máy nén và có mức tiêu thụ năng lượng rất thấp. Loại máy này được thiết kế để chạy 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần, và được sử dụng trong nhiều năm.

Nguyen ly hoat dong cua may nen khi truc vit

Trục vít máy nén khí

Có rất nhiều loại máy nén khí trục vít. Nó được phân loại dựa vào động cơ, phương thức làm mát, loại truyền động và một số chức năng khác.

Loại phổ biến nhất được dùng là loại một động cơ – máy nén khí trục vít ngâm dầu. Loại này gồm có hai trục vít xoắn (trục vít đực và trục vít cái), được bao bọc trong một khoang chứa hay còn gọi là cụm đầu nén. Khi máy nén khí hoạt động, khí được hút vào thông qua bộ lọc gió để loại bỏ bụi bẩn trong không khí trước khi khí được dẫn vào buồng nén – nơi mà tại đó, dầu cũng được phun vào trong buồng nén để bôi trơn, làm mát và làm kín các khe hở trục vít.

Còn một loại cũng thường được sử dụng trong các nhà máy đòi hỏi chất lượng cao khí đầu ra đó là máy nén khí trục vít không dầu.

Để tìm hiểu thêm về hai loại máy này, bạn có thể xem thêm bài viết dưới đây

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT NGÂM DẦU

CÁC BỘ LỌC MÁY NÉN KHÍ

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KHÔNG DẦU

https://youtu.be/L4kcBhH23uU

Các bạn có thể xem thêm nguyên lý hoạt động của hệ thống máy nén khí qua video dưới đây.

2. Cách thức vận hành máy nén khí theo đúng quy trình chuẩn

– Kiểm tra máy nén khí trước khi khởi động.

Việc kiểm tra này bao gồm: Kiểm tra mức dầu trong thùng dầu, mở các van lắp giữa bơm vít, thùng nhận và đương ống, bật nguồn điện áp cung cấp chính, kiểm tra hiển thị lỗi trên màn hình (nếu có) rồi sau đó mới nhấn nút Start để khởi động máy nén khí.

– Lưu ý khi khởi động motor máy nén khí: Máy nén khí sẽ không khởi động nếu áp suất khí đầu ra lớn hơn 0.8 bar. Bơm vít sẽ không khởi động nếu nhiệt độ môi trường nhỏ hơn 1°C.

Trong quá trình máy chạy, chúng ta cần theo dõi xem có bất kỳ vấn đề bất thường nào xảy ra với máy nén khí, chẳng hạn như: máy chạy phát ra tiếng ồn lớn, máy bị nhiệt độ cao, máy ra nhiều dầu,… Nếu có bất kỳ vấn đề bất thường nào, các bạn cần liên hệ với những người có chuyên môn để được xử lý kịp thời và tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra cho máy.

có điều gì thăc măc vui lòng liên hệ  mr thoai 0947887666 để được tư vấn

nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít
094 995 8448